[THÔNG CÁO BÁO CHÍ] NGÀY 30/08/2019 & THÔNG BÁO TẠM DỪNG MỌI HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY

Kính gửi: Quý Đại lý – Quý khách hàng & Quý cơ quan thông tấn báo chí.

Hôm nay là 30/8/2019, là thời hạn mà Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phải có kết luận thanh tra Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo (Công ty Asanzo) chúng tôi, và là dấu mốc 70 ngày kể từ ngày xuất bản bài báo đầu tiên của Tuổi Trẻ cáo buộc chúng tôi gian lận xuất xứ.

Trong 70 ngày ấy, cứ mỗi ngày chúng tôi phải chi ra ít nhất 1 tỷ đồng do hệ thống bán hàng tê liệt nhưng vẫn phải trả lương cho người lao động. Đó là chưa kể còn vô số chi phí hoạt động khác.

Cũng trong thời gian ấy, tiếng nói công tâm duy nhất mà chúng tôi nhận được là từ Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI), tổ chức đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp và các hiệp hội doanh nghiệp ở Việt Nam, có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá (C / O) trong thương mại quốc tế.

Trong biên bản làm việc giữa Tổ công tác và Công ty Asanzo ký ngày 30/7/2019, các chuyên gia thẩm định xuất xứ của VCCI đã kết luận rằng “đối với trường hợp sản phẩm điện tử của Công ty Asanzo lắp ráp tại Việt Nam từ các linh kiện mua trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài, việc ghi nhãn hàng hoá “sản xuất tại Việt Nam”, “chế tạo tại Việt Nam”, “nước sản xuất Việt Nam”, “xuất xứ Việt Nam” hay “sản xuất bởi Việt Nam” là đúng quy định pháp luật”.

Biên Bản Làm Việc Giữa CTCP Tập đoàn Asanzo & Tổ công tác VCCI HCM – Trang 1

Biên Bản Làm Việc Giữa CTCP Tập đoàn Asanzo & Tổ công tác VCCI HCM – Trang 2

Biên Bản Làm Việc Giữa CTCP Tập đoàn Asanzo & Tổ công tác VCCI HCM – Trang 3

Tuy nhiên, tiếng nói của VCCI không thể thay thế cho kết luận thanh tra của các cơ quan chức năng, và không thể giúp chúng tôi chấm dứt chuỗi ngày khủng hoảng chỉ có chi mà không có thu đang đẩy công ty vào tình trạng kiệt quệ về tài chính lẫn tinh thần.

Trong hoàn cảnh chưa có kết luận thanh tra, chúng tôi bất đắc dĩ phải thông báo tạm ngừng mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, ngoại trừ hoạt động bảo trì bảo hành nhằm bảo đảm quyền lợi sau mua hàng cho người tiêu dùng.

Trong thời gian tạm ngừng hoạt đông, Công ty Asanzo chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo được quyền lợi của người lao động trong khả năng của Công ty và theo quy định của pháp luật.

Ban lãnh đạo và toàn thể công nhân viên lao động của Công ty Asanzo vẫn hy vọng và mong muốn sớm có một kết luận thanh tra, kiểm tra chính thức để cho Công ty Asanzo trở lại hoạt động bình thường, có cơ hội tiếp tục kinh doanh, phục vụ người tiêu dùng, giữ việc làm cho người lao động và quan trọng là tiếp tục gây dựng ASANZO thành một thương hiệu được người tiêu dùng tin cây.

Vào thời điểm khó khăn này, Công ty Asanzo chúng tôi xin được bày tỏ sự cảm kích đối với Tổ công tác VCCI đã đưa ra một biên bản làm việc công tâm theo đúng tinh thần pháp luật hiện hành, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan thông tấn báo chí đã lắng nghe, chia sẻ, đưa tin khách quan về công ty chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright© 2017 Asanzo Corp. All Rights Reserved.