Danh mục
MẸO DUY TRÌ KHÔNG KHÍ TƯƠI SẠCH CHO CẢ GIA ĐÌNH
23/05/2022

MẸO DUY TRÌ KHÔNG KHÍ TƯƠI SẠCH CHO CẢ GIA ĐÌNH

 

Hầu hết mọi người dành đến 60% thời gian ở trong nhà, do đó không khí trong nhà phải luôn sạch thoáng và trong lành để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bài viết sau đây, Asanzo sẽ mách cho bạn những mẹo cực đơn giản để duy trì không khí tươi sạch ngay tại nhà.

Lưu thông không khí trong nhà

Lưu thông không khí trong nhà vô cùng quan trọng giúp bạn có được nguồn không khí tươi sạch nhất. Bạn không nên đóng kín cửa, vì lượng CO2 không thể thoát ra bên ngoài cũng như lượng oxy mới trong lành không thể bay vào nhà được. Ngay cả những hóa chất tẩy rửa thường dùng tại nhà cũng thải ra nhiều khí độc, gây ung thư phổi. Do đó, bạn nên mở của thường xuyên để không khí được lưu thông, phòng ốc được thông thoáng hơn.

Hút bụi thường xuyên

Hút bụi thường xuyên là cách đơn giản nhất giúp loại bỏ bụi bẩn hiệu quả, không nên sử dụng chổi để dọn bụi vì sẽ làm các hạt bụi bay lên bám vào rèm cửa và các vật dụng khác. Những bụi bẩn này nếu không được loại bỏ sẽ gây nguy hiểm đến cơ quan hô hấp, về lâu dài còn mang đến những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

Tránh nấm mốc

Nấm mốc thường xuất hiện ở những nơi có nhiều hơi ẩm như phòng tắm, tầng gác, tầng hầm, bề mặt gỗ hoặc thảm. Nấm mốc gây ra các loại bệnh như dị ứng, ngứa ngáy. Chính vì thế, mà bạn nên duy trì độ ẩm trong nhà ở mức 60% để tránh bị nấm mốc. Thường xuyên mở cửa phòng tắm để không khí luôn khô thoáng và hạn chế vi khuấn nấm mốc sinh sôi.

Dùng chất tẩy rửa tự nhiên

Những chất tẩy rửa được sản xuất từ các loại hóa chất sau khi sử dụng sẽ bốc hơi và lẫn vào trong không khí gây hại cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà để làm chất tẩy rửa như chanh, muối, giấm,...

Lọc không khí bằng cây xanh

Cây xanh có tác dụng lọc không khí cực kỳ tốt. Việc trồng cây xanh sẽ giúp cân bằng độ ẩm, ngoài ra các chất độc hại như benzen từ khói thuốc lá như formaldehyde có trong thảm trải. Nên chọn các loại cây lá xanh như cây lưỡi hổ, cây nha đam, cây tuyết tùng,... tránh sử dụng các loại cây có hoa nhằm hạn chế côn trùng và phấn hoa gây dị ứng.

Sử dụng máy lạnh có chức năng làm sạch không khí

Điều hòa Asanzo Inverter được trang bị bộ lọc nhiều lớp tiên tiến giúp loại bỏ hiệu quả đến 90% bụi mịn PM2.5 có trong không khí. Công nghệ Nano Silver giúp tạo ra ion bạc với kích thước siêu nhỏ (nano mét) tự động tiêu diệt hơn 650 loại vi khuẩn gây hại có trong không khí mang lại môi trường trong lành, sạch khuẩn cho gia đình bạn.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm mới có thể tham khảo thêm tại https://asanzo.vn/ hoặc gọi đến Tổng đài 1900 636 935 để được tư vấn.

Viết bình luận của bạn: