THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY 09.08.2019 – Liên quan đến việc đại diện báo Tuổi Trẻ nhắn tin đề xuất kế hoạch xử lý khủng hoảng sau khi đã tạo ra khủng hoảng bằng loạt bài điều tra sai sự thật.

Kính gửi: Các cơ quan thông tấn báo chí.

Liên quan đến việc đại diện báo Tuổi Trẻ nhắn tin đề xuất kế hoạch xử lý khủng hoảng sau khi đã tạo ra khủng hoảng bằng loạt bài điều tra sai sự thật, trong ngày 7–8–2019, Công ty CP Tập đoàn Asanzo đã gửi thư kêu cứu gửi đến Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Cả hai đơn kêu cứu đều trình bày rõ sự việc sau khi đã thực hiện loạt bài sai sự thật gây ra khủng hoảng truyền thông cho Công ty Asanzo, thì đại diện của báo Tuổi Trẻ đã nhắn tin doạ dẫm và đề xuất một kế hoạch giải cứu truyền thông, trong đó ép buộc Công ty phải xin lỗi Ban Biên tập và hướng dẫn lãnh đạo Công ty đổ lỗi cho cấp dưới và nói dối công chúng.

Trong thư kêu cứu gửi Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, chúng tôi nêu rõ loạt bài sai sự thật trên báo Tuổi Trẻ thể hiện một cách làm báo thiếu am hiểu quy định pháp luật về xuất xứ hàng hoá, thiếu kiến thức về chuỗi cung ứng toàn cầu trong bối cảnh Việt Nam đã hội nhập kinh tế sâu rộng, quy chụp Công ty Asanzo trước khi có phán quyết của cơ quan chức năng hay Toà án, chính là một trong những sản phẩm báo chí gây mất niềm tin xã hội vào đội ngũ những người làm báo.

Trong thư kêu cứu gửi Trưởng Ban Tuyên giáo Võ Văn Thưởng, chúng tôi nêu rõ tình trạng báo chí viết bài gây ra khủng hoảng rồi đe doạ và đề xuất giải quyết khủng hoảng như đại diện cho báo Tuổi Trẻ đã làm với Công ty Asanzo đang làm mất niềm tin của nhân dân vào hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam, từ đó ảnh hưởng xấu đến việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Qua hai thư kêu cứu, Công ty Asanzo bày tỏ mong muốn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét xử lý các sai phạm của những người có trách nhiệm của báo Tuổi Trẻ để giữ gìn kỷ cương, lấy lại niềm tin của người dân và doanh nghiệp vào hệ thống báo chí, đồng thời chỉ đạo báo chí đưa tin hai chiều, đúng bản chất sự việc, giúp doanh nghiệp sớm trở lại ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm cho người lao động.

Chúng tôi xin được bày tỏ sự cảm kích đối với các cơ quan thông tấn báo chí đã lắng nghe, chia sẻ, đưa tin đa chiều và khách quan về công ty chúng tôi.

Copyright© 2017 Asanzo Corp. All Rights Reserved.