Danh mục
CÁCH VỆ SINH MÀN HÌNH TIVI ĐƠN GIẢN VÀ NHANH CHÓNG NHẤT
16/05/2022

CÁCH VỆ SINH MÀN HÌNH TIVI ĐƠN GIẢN VÀ NHANH CHÓNG NHẤT

Bạn có biết màn hình tivi có thể bị hỏng do các yếu tố bên ngoài hay không?. Do đó, việc vệ sinh màn hình tivi là rất cần thiết để tránh các tác nhân ngoài môi trường như bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến tivi. Hãy cùng Asanzo tham khảo ngay cách vệ sinh tivi đơn giản và nhanh chóng nhất nhé!

Chuẩn bị dụng cụ để vệ sinh màn hình tivi

Khăn vải

Bạn nên chuẩn bị một chiếc khăn mềm hoặc khăn lau kính chuyên dụng. Tuyệt đối không sử dụng khăn giấy, giấy vệ sinh hoặc quần áo cũ đề lau màn hình vì có thể gây trầy xước hay để lại xơ vải trên màn hình.

Dung dịch lau màn hình

Bạn chỉ nên sử dụng nước thường, giấm pha loãng hoặc dung dịch chuyên dụng để lau màn hình. Tránh sử dụng cồn, xăng, dầu máy, dung dịch tẩy rửa,... vì có tính chất ăn mòn gây ảnh hưởng đến chất lượng màn hình.

Bình xịt

Khi sử dụng nước thường, giấm pha loãng, tốt nhất bạn nên sử dụng bình xịt để dễ kiểm soát lượng nước tránh tình trạng quá ướt, tránh nước thấm vào màn hình gây hư hỏng cho tivi.

Các bước vệ sinh màn hình tivi

Bước 1: Trước hết, bạn cần tắt tivi và ngắt nguồn điện. Lưu ý, vệ sinh màn hình tivi trong lúc tivi đang bật sẽ khiến bạn dễ gặp những tai nạn bất ngờ về điện và khó nhìn thấy bụi bẩn trên màn hình.

Bước 2: Sử dụng khăn mềm đã thấm nước, giấm pha loãng hoặc các dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Sau đó, hãy lau nhẹ nhàng lên màn hình và tránh dùng lực mạnh vì sẽ dễ gây nứt, ố vàng hay trầy xước màn hình.

Bước 3: Đối với phương pháp sử dụng giấm pha loãng để lau màn hình, bạn nên sử dụng thêm một chiếc khăn mềm khô khác để lau lại, không để giấm khô trực tiếp trên màn hình vì sẽ để lại dấu vết.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm mới có thể tham khảo thêm tại https://asanzo.vn/ hoặc gọi đến Tổng đài 1900 636 935 để được tư vấn.

Viết bình luận của bạn: