Danh mục
Chủ tịch Asanzo tiết lộ lý do 3 lần ngồi ghế nóng cuộc thi khởi nghiệp
18/11/2021

Chủ tịch Asanzo tiết lộ lý do 3 lần ngồi ghế nóng cuộc thi khởi nghiệp

Nhà sáng lập tập đoàn điện tử Asanzo đã có những chia sẻ thẳng thắn khi lần thứ 3 làm giám khảo của cuộc thi bình chọn Startup Việt.

Xây dựng Asanzo từ con số không trở thành một tập đoàn điện tử lớn mạnh, chủ tịch Phạm Văn Tam là hình mẫu của nhiều nhà khởi nghiệp trẻ. Ông cũng thường xuyên cổ vũ, đồng hành các chương trình khởi nghiệp, trong đó có Startup Việt.

“Tôi mong muốn góp sức mình để hỗ trợ và giúp đỡ các bạn trẻ khởi nghiệp thành công, qua đó góp phần xây dựng những giá trị mới, giúp nền kinh tế nước ta tiếp tục phát triển và tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho xã hội”, nhà sáng lập Asanzo chia sẻ.

Chủ tịch Phạm Văn Tam luôn dành sự quan tâm lớn cho cộng đồng khởi nghiệp.

Về lý do 3 lần tham dự Startup Việt với vai trò giám khảo, ông cho biết: “Đây là cuộc thi uy tín và thu hút nhiều dự án tiềm năng ở nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành điện tử và công nghệ. Tôi muốn thông qua cuộc thi có thể tìm kiếm những dự án phù hợp để đầu tư và cùng phát triển”.

Trong năm 2017, ông Phạm Văn Tam thành lập quỹ đầu tư của Asanzo trị giá 5 triệu USD hướng tới các doanh nghiệp có tiềm năng trở thành một phần trong hệ sinh thái của tập đoàn. Ông Tam muốn được can thiệp sâu, đồng hành và định hướng để startup phát triển bền vững, song hành với Asanzo hướng tới những tham vọng lớn hơn trong tương lai.

Trước đó, vị CEO đã đầu tư 250 tỷ đồng vào Kooda – thương hiệu TV cao cấp do doanh nhân Liêu Chí Dũng sáng lập. Nhờ sự hỗ trợ mọi mặt của Asanzo, Kooda tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường và bắt đầu sinh lãi. Từ thành công này, ông Tam tự tin trong việc rót vốn vào các dự án tiếp theo với quỹ đầu tư của mình.

Phạm Văn Tam (trái) – Chủ tịch Asanzo và Liêu Chí Dũng (phải) – Giám đốc Kooda.

Trở lại với Starup Việt năm nay, ông Tam đánh giá: “Các bạn trẻ nắm được trọng tâm của dự án, hiểu rõ hơn quy trình xây dựng và vận hành doanh nghiệp cũng như có suy nghĩ và mục tiêu thực tế hơn. Các ý tưởng cũng đa dạng hơn về lĩnh vực và phong phú hơn về cách thức triển khai, phát triển”.

Bên cạnh ông Tam, ban giám khảo cuộc bình chọn Startup Việt 2018 còn có ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch tập đoàn FPT cùng nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực.

Ông Phạm Văn Tam (trái) và chủ tịch FPT Phạm Gia Bình (giữa) tiếp tục ngồi ghế nóng Startup Việt.

“Tôi xem đây là cơ hội để được học hỏi, lắng nghe những ý tưởng, nhiệt huyết và câu chuyện khởi nghiệp từ các bạn trẻ cũng như kinh nghiệm từ các doanh nhân khác trong hội đồng chuyên môn”, ông Tam chia sẻ về lý do thứ hai của việc tham dự Startup Việt mùa thứ 3.

“Trước đi khi xây dựng Asanzo, hầu hết tôi đều dựa vào kiến thức và kinh nghiệm của mình có được trong 18 năm theo ngành điện tử. Tuy nhiên, môi trường kinh doanh ngày càng biến đổi nhanh, nếu chỉ dựa vào những gì đã biết là không đủ. Asanzo cần liên tục đổi mới để phát triển. Bản thân nhà lãnh đạo cũng phải không ngừng cập nhật kiến thức, thay đổi phương thức quản lý cũng như nhìn nhận vấn đề. Ở điểm này, tôi không ngại học từ các nhà khởi nghiệp trẻ cũng như các chuyên gia cùng có mặt ở chương trình”.

Ông Tam xem đây là cơ hội để học hỏi từ những chuyên gia ở các lĩnh vực khác trong hội đồng chuyên môn.

Học hỏi và đổi mới là cách ông Tam tạo nên Asanzo – thương hiệu điện tử nội địa có khả năng cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu quốc tế. Tính đến hết quý 3, tập đoàn cung cấp hơn 70 sản phẩm điện tử, gia dụng, điện lạnh, thiết bị thông minh các loại với chất lượng tốt và giá thành hợp túi tiền của đại đa số người Việt. Doanh thu năm nay của tập đoàn ước tính tăng 35%, vượt mức 5.000 tỷ đồng.

Viết bình luận của bạn: