Danh mục
GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC NGUỒN NƯỚC SAU MÙA MƯA
06/06/2022

GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC NGUỒN NƯỚC SAU MÙA MƯA

 

Sau mùa mưa, tình trạng vệ sinh môi trường thay đổi nghiêm trọng do sự tàn phá của bão kèm theo lũ lụt và mưa làm lây lan các mầm bệnh nguy hiểm. Vì vậy, bài viết sau đây ASANZO sẽ hướng dẫn cho bạn những biện pháp xử lý nguồn nước sau mùa mưa hiệu quả nhất.

Tác hại của nguồn nước ô nhiễm

Sau mùa mưa, nhất là những vùng thường xuyên gặp bão và lũ lụt, người dân thường thiếu thốn nước sinh hoạt. Khi sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn sẽ dẫn đến nguy cơ cao mắc các bệnh đường ruột, bệnh sốt, vàng da, chảy máu và các bệnh nguy hiểm khác.

Cách khắc phục nguồn nước bị ô nhiễm sau mùa mưa

Sử dụng phèn chua

Dùng phèn chua để làm trong nước theo tỷ lệ 1g phèn chua cho 20 - 25 lít nước bằng cách khuấy thật đều. Sau đó, đợi khoảng 30 phút để lắng cặn, gạn lấy phần nước ở phía trên để sinh hoạt.

Sử dụng các viên nén khử trùng nước

Đây là giải pháp diệt khuẩn hiệu quả và được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cách làm này có mùi khá nồng, sau khi xử lý nước có màu hơi tối.

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng cách này đồng thời với đánh phèn, vì phèn sẽ hấp thụ hết clo hoạt tính, làm mất tác dụng khử trùng của clo. Nước khử trùng phải được đun sôi trước khi uống.

Đun sôi nước

Nhiệt độ là vũ khí lợi hại nhất để tiêu diệt vi khuẩn, chỉ cần bạn đun sôi nước từ 15 - 20 phút thì có thể tiêu diệt đến 99% vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng và các khoáng chất độc thì phương pháp đun sôi không thể loại bỏ được. 

Dùng máy lọc nước

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, thì việc trang bị cho gia đình một chiếc máy lọc nước là rất cần thiết, bởi thiết bị này cung cấp đủ nguồn nước tinh khiết cho sinh hoạt và sản xuất dù mùa nắng hay mùa mưa.

Với công nghệ tiên tiến nhất, máy lọc nước R.O ASANZO iSAQUA tự hào mang đến nguồn nước tinh khiết, ngọt mát cho cả nhà. Ngoài khả năng lọc sạch nước vượt trội, máy lọc nước R.O iSAQUA còn bổ sung Hydrogen giúp nước có vị ngọt tự nhiên, giàu khoáng chất giúp làn da tươi trẻ.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm mới có thể tham khảo thêm tại https://asanzo.vn/ hoặc gọi đến Tổng đài 1900 636 935 để được tư vấn.

 

1 Bình luận:
binh-luan

wbcpgdooqj

16/12/2022

GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC NGUỒN NƯỚC SAU MÙA MƯA awbcpgdooqj [url=http://www.gku606rfkc767c6v6z40knw19p0g005vs.org/]uwbcpgdooqj[/url] wbcpgdooqj http://www.gku606rfkc767c6v6z40knw19p0g005vs.org/

Viết bình luận của bạn: