Danh mục
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC MỚI MUA ĐÚNG CÁCH
14/06/2022

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC MỚI MUA ĐÚNG CÁCH

Máy lọc nước là thiết bị khá phổ biến hiện nay của mọi gia đình với khả năng lọc sạch cặn bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn gây hại có trong nguồn nước sinh hoạt hằng ngày mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Bài viết sau đây, ASANZO sẽ hướng dẫn cho bạn làm thế nào để sử dụng máy lọc nước mới mua đúng chuẩn và hiệu quả nhất nhé!

 

Khi mới mua máy lọc nước về sử dụng

Để máy lọc nước của bạn có thể sử dụng bền lâu, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Việc lắp đặt máy lọc nước tại một vị trí không gian trống nào đó cạnh góc tường, gần bếp hoặc gần nguồn nước sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng và đảm bảo thiết bị được hoạt động tốt nhất.

Xả nước lần đầu khi mua về sử dụng 

Khi mới xả lần đầu, có thể bạn sẽ thấy cặn màu nâu đen và bụi than lẫn vào bên trong nước, được phát sinh trong quá trình đi qua các lõi lọc làm từ thang hoạt tính dạng bền. Nước sau khi đi qua đây sẽ tạo thành dòng chảy rửa trôi các hạt bụi bám li ti trên vật liệu lọc. 

Từ các lần lọc sau sẽ không còn thấy hiện tượng này nữa. Do đó, khi lắp đặt máy lọc nước, nhà sản xuất luôn khuyên bạn xả nước từ 4 - 5 lần nước đầu tiên rồi mới tiến hành sử dụng nhằm đảm bảo ổn định nguồn nước sử dụng.

Trong quá trình sử dụng

Sử dụng trụ đá oxit nếu nguồn nước bị ô nhiễm nặng

Nguồn nước đầu vào dù nhiều hay ít cũng sẽ bị nhiễm khuẩn và lẫn tạp chất. Nếu nguồn nước bị ô nhiễm nặng lâu ngày sẽ tích tụ vi khuẩn ở lõi lọc và làm giảm tuổi thọ của thiết bị. 

Việc sử dụng trụ đá oxit sẽ giúp giảm thiểu mức độ ô nhiễm của nguồn nước. Nâng cao hiệu quả của máy lọc nước và đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn.

Thay lõi định kỳ

Thay lõi định kỳ là việc bắt buộc khi sử dụng máy lọc nước, nhằm mang đến nguồn nước giàu khoáng chất và tinh khiết nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không thay lõi định kỳ sẽ khiến sức khỏe của gia đình bạn gặp nguy hại hơn cả nước chưa qua xử lý. Do các lõi lọc đã mất khả năng diệt khuẩn, vi khuẩn sẽ tích tụ ở lõi lọc, khi sử dụng vi khuẩn sẽ theo dòng nước ra ngoài.

Thời gian thay thế các lõi của máy lọc nước ASANZO

Tên lõi lọc  Thời gian thay thế
Lõi lọc số 1 (PP) 3 - 6 tháng 
Lõi lọc số 2 (UDF) 6 - 9 tháng
Lõi lọc số 3 (CTO) 9 - 12 tháng
Lõi lọc số 4 (RO FILMTEC) 2 - 3 năm
Lõi lọc số 5 (ST33) 1 năm
Lõi lọc số 6 (BIO CERAMIC) 1 - 2 năm
Lõi lọc số 7 (MAIFAN) 1 năm
Lõi lọc số 8 (NANO SILVER) 1 năm
Lõi lọc số 9 (ALKALINE) 1 - 1.5 năm
Lõi lọc số 10 (HYDROGEN) 1 năm

 

Lưu ý: Sau khi thay lõi lọc, bạn nên thay nước trước khi sử dụng để đảm bảo việc vận hành không bị sót vi khuẩn còn tồn đọng trước đó, cũng như tình trạng ách tắt khi sử dụng.

Cách bảo quản máy lọc nước đúng cách

Bạn có thể trang bị thêm tủ đựng máy lọc nước, nhờ có vỏ bên ngoài nên thiết bị sẽ hạn chế được bụi bẩn, dầu mỡ, côn trùng hay đứt dây điện giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn.

Theo dõi và thay thế các lõi lọc đúng hạn giúp bạn ổn định được chất lượng nước và kéo dài tuổi thọ của máy. Khi lõi lọc bị bẩn cần được rửa sạch để đảm bảo nguồn nước chất lượng nhất cho gia đình bạn.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm mới có thể tham khảo thêm tại https://asanzo.vn/ hoặc gọi đến Tổng đài 1900 636 935 để được tư vấn.

 

Viết bình luận của bạn: