Danh mục
MẸO DÙNG ĐIỀU HÒA CHO NHÀ CÓ TRẺ NHỎ
29/04/2022

MẸO DÙNG ĐIỀU HÒA CHO NHÀ CÓ TRẺ NHỎ

Với người lớn, việc sử dụng điều hòa không đúng cách đã nguy hại cho sức khỏe, đối với trẻ nhỏ việc này còn nguy hiểm hơn. Hãy cùng Asanzo tham khảo ngay cách sử dụng điều hòa cho nhà có trẻ sơ sinh ngay nhé!

Đặt điều hòa ở nhiệt độ thích hợp

Thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến cơ thể của trẻ nhỏ lẫn người lớn có thể bị sốc nhiệt, gây ra những biến chứng nguy hiểm, thậm chí là đột quỵ. Vì vậy, bạn không nên điều chỉnh nhiệt độ chênh lệch quá nhiều so với bên ngoài.

Mức nhiệt độ nên nằm trong khoảng từ 27 - 29 độ C. Nhiều mẹ còn đặt chậy nước hay máy tạo độ ẩm trong phòng giúp bé không bị khô da, tuy nhiên đây lại là môi trường thuận lợi khiến vi khuẩn sinh sôi. Cách tốt nhất là bạn chỉ nên lắp thêm quạt thông gió trong phòng là đủ.

Không lắp điều hòa thổi thẳng vào giường

Cơ địa của trẻ nhỏ rất dễ nhiễm các bệnh về hô hấp, dù bạn có chuẩn bị quần áo ấm cho bé thì bé vẫn sẽ cảm thấy khó chịu nếu bị quạt gió hay điều hòa thổi trực tiếp vào người. Do đó, bạn nên chú ý lắp điều hòa ở trên với miệng gió không thổi vào giường ngủ của bé.

Quy tắc 3 phút

Trước khi cho bé vào phòng điều hòa, bạn hãy mở cửa phòng ra và cho bé đứng chơi ở gần khu vực cửa khoảng 3 phút để bé quen nhiệt độ phòng, tránh sốc nhiệt.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên 3 - 6 tháng/lần để tránh các mầm bệnh và vi khuẩn cư trú bên trong khiến bé dễ mắc các bệnh hô hấp. Phòng bật điều hòa cũng phải thường xuyên dọn dẹo, khi không bật điều hòa nên mở cửa để thông thoáng khí.

Chọn điều hòa có tính năng kháng khuẩn, vận hành êm

Trẻ em cần không gian yên tĩnh, thoáng sạch để nghỉ ngơi. Vì thế điều hòa Asanzo sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho các gia đình có trẻ nhỏ. Với công nghệ Nano Silver kháng khuẩn, khử mùi ưu việt. Ngoài ra, điều hòa Asanzo còn được trang bị hệ thống cánh quạt lớn giúp giảm tiếng ồn của dàn lạnh mà không làm giảm lưu lượng không khí.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm mới có thể tham khảo thêm tại https://asanzo.vn/ hoặc gọi đến Tổng đài 1900 636 935 để được tư vấn.

Viết bình luận của bạn: