Danh mục
SMART TV ASANZO THÂN THIỆN HƠN VỚI TÍNH NĂNG VOICE SEARCH
17/11/2021

SMART TV ASANZO THÂN THIỆN HƠN VỚI TÍNH NĂNG VOICE SEARCH

Với khả năng giải trí mạnh mẽ, Smart TV ngày càng phổ biến hơn trong các gia đình Việt. Tuy nhiên rất nhiều khách hàng trung niên và lớn tuổi khó khăn trong việc điều khiển cũng như sử dụng thành thạo các tính năng thông minh của thiết bị này.

Khi mới xuất hiện trên thị trường, Smart TV được xem là thiết bị giải trí cao cấp với mức giá lên tới vài chục triệu đồng vượt xa khả tầm với của phần đông người tiêu dùng.

Vài năm gần đây, nhờ giá thành giảm rất mạnh, Smart TV đã trở nên gần gũi hơn với khách hàng. Hiện tại chỉ cần chưa đến 5 triệu đồng, các gia đình Việt đã có thể sở hữu một chiếc Smart TV kích thước 32 inch với đầy đủ những tính năng thông minh và khả năng giải trí mạnh mẽ.

Ưu điểm của Smart TV là cho phép người dùng tương tác với thiết bị để truy cập các ứng dụng và chương trình giải trí đa dạng của thiết bị như xem phim, lướt web, truy cập mạng xã hội, xem các show truyền hình yêu thích trên youtube…

Tuy nhiên việc dùng Remote điều khiển bằng nút bấm quá phức tạp và tốn nhiều thời gian đang khiến Smart TV trở nên không thân thiện với khách hàng, đặc biệt là những người dùng trung niên và cao tuổi.

Chị Khánh (47 tuổi) ở Q.3, TPHCM cho biết dù có đến 2 chiếc Smart TV trong nhà nhưng gia đình chị thường chỉ dùng để xem truyền hình hằng ngày. Bố mẹ và vợ chồng chị đều không rành về công nghệ nên dù được các cháu hướng dẫn nhiều lần vẫn không thể ra lệnh cho máy tìm các chương trình yêu thích bằng Remote thông thường.

Vốn mê Cải Lương và các chương trình ca nhạc Bolero, gia đình ông Minh (66 tuổi) ở Đồng Tháp cũng trang bị một chiếc Smart TV từ đầu năm 2018. Nhưng việc nhập từ khóa tìm kiếm bằng điều khiển quá khó khăn khiến ông và người nhà không ít lần cảm thấy ức chế với sản phẩm này.

Nắm được vấn đề này, các nhà sản xuất đã tích hợp công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói (voice search) vào Smart TV giúp người dùng không cần các nút bấm mà chỉ cần ra lệnh vào micro trên Remote thông minh, TV sẽ hiển thị kết quả trên màn hình.

Là nhà sản xuất TV thuần Việt, Asanzo cũng đã nhanh chóng tích hợp tính năng voice search lên các dòng Smart TV Asanzo với nhiều cải tiến hướng đến người dùng trong nước.

Điểm độc đáo của tính năng voice search trên Smart TV Asanzo là khả năng nhận diện ngôn ngữ tiếng Việt theo giọng nói của cả 3 miền Bắc, Trung và Nam. Điều này giúp khách hàng của Asanzo ở mọi miền đất nước đều có thể sử dụng hiệu quả chức năng thời thượng này.

Khách hàng chỉ cần kích hoạt chức năng voice search trên Remote thông minh của Asanzo một lần duy nhất khi khởi động cùng Tivi. Sau đó hướng miệng về Micro trên Remote, đọc chậm rãi và rõ ràng nội dung tìm kiếm, TV sẽ trả về kết quả chính xác trong 3 tới 5 giây.

Thiết kế của Remote thông minh Asanzo cũng được tinh giản một cách tối đa. Các phím bấm phức tạp đều được lượt bỏ giúp người dùng không phải rối mắt và ghi nhớ quá nhiều các thao tác. Người dùng chỉ cần nói tên chương trình/ứng dụng cần tìm hoặc tên kênh vào micro trên Remote thông minh là TV sẽ nhận biết và cho ra kết quả tương ứng

Tính năng chuột bay của Remote thông minh dành cho Smart TV Asanzo cũng là một sự cải tiến đáng giá. Người dùng chỉ cần lắc nhẹ Remote trên tay để di chuyển con trỏ Tivi đến vị trí mong muốn. Các ứng dụng trên Smart TV Asanzo nhờ vậy cũng trở nên thân thiện và dễ sử dụng hơn trước rất nhiều.

Hiện tại, tính năng tìm kiếm bằng giọng nói đã có mặt trên tất cả các dòng Smart TV  Asanzo trước đây cũng như trong 6 mẫu Smart TV Voice Search vừa ra mắt bao gồm: 32VS6, 40VS6, 43VS6 có kích thước từ 32 tới 43 inch và Smart TV 4K Voice Search: 50AU6100, 55AU8100, 55X9 có kích thước từ 50 đến 55 inch.

Với những cải tiến của mình, Asanzo tiếp tục cho thấy sự nghiêm túc trong việc lắng nghe và đáp ứng nhu cầu thực của người tiêu dùng, đặc biệt là các khách hàng trung niên và lớn tuổi. Nhà sản xuất điện tử Việt hy vọng sẽ mang lại trải nghiệm trọn vẹn nhất trên từng sản phẩm cho khách hàng trong mọi độ tuổi trên mọi miền tổ quốc.

 

Website: www.asanzo.vn

Hotline: 1800 1035 (Miễn cước toàn quốc)

Viết bình luận của bạn: